TP.HCM thuộc Top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài và Phú Mỹ Hưng chính là “tâm điểm”

TP.HCM thuộc Top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài và Phú Mỹ Hưng chính là “tâm điểm”

Theo bảng xếp hạng được công bố vào ngày 01/12/2021 của InterNations, TP.HCM đứng vị trí thứ 6, thuộc Top 10 thành phố tốt nhất trên toàn thế giới dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc.

InterNations là trang cộng đồng người sống và làm việc ở nước ngoài (expat) lớn nhất thế giới với 4 triệu thành viên tại 420 thành phố. Bảng xếp hạng năm nay được đánh giá dựa trên 12.000 ý kiến trong khảo sát toàn cầu Expat City Ranking 2021 đối với 57 thành phố.

Đứng đầu danh sách là thành phố Kuala Lumpur (Malaysia), tiếp theo là Málaga (Tây Ban Nha), Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Sydney (Úc), Singapore, TP.HCM. Trong top 10 còn có Prague (CH Czech), Mexico City (Mexico), Basel (Thụy Sĩ), và Madrid (Tây Ban Nha).

Hơn 65% người nước ngoài tại TP.HCM chọn sống ở Phú Mỹ Hưng

Hiện nay, TP.HCM là nơi có người nước ngoài sinh sống và làm việc cao nhất cả nước, chiếm tỉ lệ 25% trên tổng số hơn 110.000 người. Trong đó, đáng chú ý lao động người nước ngoài tại TP.HCM đa phần giữ vị trí quản lí, giám đốc điều hành, tiếp đến là nhóm chuyên gia.

Sự gia tăng của lượng người nước ngoài đến TP.HCM trong những năm gần đây kéo theo lực cầu nhà ở với các tiêu chuẩn chất lượng không gian sống cao.

Điều này cũng lý giải vì sao trong 10 năm trở lại đây, thống kê dân cư đô thị Phú Mỹ Hưng cho thấy lượng người nước ngoài đến Phú Mỹ Hưng có xu hướng gia tăng liên tục và luôn chiếm đến ½ cư dân đô thị.

Môi trường sống trong lành, tiện ích dịch vụ đầy đủ, an ninh đảm bảo là những yếu tố khiến Phú Mỹ Hưng trở thành nơi được người nước ngoài tại TP.HCM lẫn các khu vực lân cận chọn để sinh sống.

Nhiều dự án của Phú Mỹ Hưng đạt trần 30% tỉ lệ người nước ngoài sở hữu căn hộ

Đại diện chủ đầu tư cho biết, lực cầu nhà ở tại đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ kích thích thị trường căn hộ cho thuê, mà còn ghi nhận tỉ lệ sở hữu căn hộ của nhóm khách ngoại luôn tiệm cận con số 30%. Cụ thể, hầu hết các khu Scenic Valley, Happy Valley, The Signature (Midtown) đều gần đạt trần cho phép; riêng các dự án mới đang kinh doanh như Cardinal Court, The Peak (Midtown), Phú Mỹ Hưng phải luôn cập nhật thông báo tạm dừng giao dịch đối với nhóm khách ngoại.

Quan sát thị trường, nhiều chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, thị trường nhà ở tại Phú Mỹ Hưng sẽ như đòn bẩy nghịch. Một bên là hạ tầng dịch vụ, cao ốc văn phòng thương mại phát triển, kéo theo sự dịch chuyển nơi sống, làm việc mạnh mẽ; trong khi đó, ở phía còn lại sự hạn chế nguồn cung căn hộ do quỹ đất dành cho nhà ở chỉ còn hơn 10%. Khi đó, thị trường căn hộ tại đây sẽ có sự phân định rõ nét- Cung nhỏ hơn cầu. Như vậy, xét về dài hạn, căn hộ tại Phú Mỹ Hưng có giá trị bền vững, không chỉ phù hợp cho người mua ở mà còn tạo sự yên tâm cho nhóm khách đầu tư lâu dài.

Quỹ đất ngày càng cạn, bài toán giá trị bất động sản Phú Mỹ Hưng chỉ có một đáp án theo chiều hướng gia tăng.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x