TP.HCM khánh thành Nhà triển lãm 900 tỉ đạt chuẩn quốc tế

Sau hai năm xây dựng, Nhà triển lãm B tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn đưa vào khai thác với tổng số vốn 900 tỉ đồng.

Sáng 26-4, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7) Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động Nhà triển lãm BĐây là sự kiện chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 đến 30-4-2022).

SECC được đánh giá là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam và Nhà triển lãm B là một trong những sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan Nhà triển lãm B tại Trung tâm SECC
Lãnh đạo TP.HCM tham quan Nhà triển lãm B tại Trung tâm SECC.

Bà Thượng Mỹ An, Tổng Giám đốc SECC dự ước tổng doanh thu khi khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B kỳ vọng sẽ đạt trên 500 tỉ đồng/năm. Đồng thời hai nhà triển lãm sẽ phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist cho hay, Saigontourist Group xác định du lịch MICE là một trong những sản phẩm mang tính chủ lực. Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu mang lại hàng ngàn tỉ đồng.

Theo ông Tài, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thành lập Công ty Liên doanh SECC triển khai tổng thể kinh doanh phát triển hoàn chỉnh của ngành dịch vụ du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện tại TP.

“Chúng tôi hy vọng công trình góp phần tạo đột phá cho du lịch Việt Nam và TP.HCM sau thời gian ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19”- ông Tài chia sẻ.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng: ” Sự kiện ngày hôm nay của chúng ta đóng vai trò đặc biệt không chỉ đối với ngành du lịch mà có sức tác động rất lớn đối với kinh tế, xã hội của TP. Chúng ta có quyền tự hào khi SECC kết nối Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B trở thành công trình là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm”.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khánh thành.
Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ khánh thành.

Lãnh đạo TP ghi nhận, đánh giá cao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã hợp tác chặt chẽ, chỉ đạo sâu sát Công ty Liên doanh Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn SECC trong công tác hoạt động, kinh doanh.

Đặc biệt trong hai năm ảnh hưởng COVID-19 đã thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như vừa triển khai công tác phòng chống dịch, kinh doanh trong điều kiện có thể vừa tiến hành xây dựng Nhà triển lãm B theo đúng kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo TP cùng các đơn vị nhấn nút chính thức khánh thành Nhà triển lãm B.
Lãnh đạo TP cùng các đơn vị nhấn nút chính thức khánh thành Nhà triển lãm B.

Công trình với tổng diện tích xây dựng 33.071 m², tổng đầu tư hơn 900 tỉ đồng. Nhà triển lãm B tiếp nối với Nhà triển lãm A hiện có tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000 m², tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn, thiết kế ba cộng một gồm 3 tầng phục vụ triển lãm, hội nghị, nhà hàng, văn phòng.

Ngoài ra, công trình ấn tượng với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng. Cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới như hệ thống kho bãi, hệ thống nhà hàng, hầm giữ xe…đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Nguồn: Plo.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x